TECO VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH ĐIỆN CƠ TECO VIỆT NAM

Máy biến tần 3 phađể được sử dụng hiệu quả đòi hỏi người sử dụng phải nắm được nguyên lý hoạt động cụ thể của máy.

Vậy nguyên lý hoạt động của máy là gì và cần chú ý điều gì khi sử dụng máy, các bạn hãy theo dõi những thông tin sau đây do Điện cơ Quan Hiền cung cấp.

Nguyên lý hoạt động của máy biến tần 3 bạn cần phải biết:

Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều với máy biến tần 3 pha được điều chỉnh sau đó được lọc bởi một nguồn điện bằng phẳng. Quá trình này được thực hiện bằng bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện, và nhờ vậy mà hệ số công suất của hệ biến tần được sản xuất với giá trị không phụ thuộc vào tải và mang giá trị nhỏ nhất. Khi đó, dòng điện 1 chiều này sẽ được biến đối thành dòng điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng.

Tiếp theo, hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra của máy biến tần sẽ được sản xuất với cơ chế mới có thể thay đổi giá trị biên độ và tần số vô cấp, điều này còn tùy thuộc vào bộ điều khiển. Nhưng trên thực tế thì giữa tần số và điện áp mang một quy luật nhất định tùy vào cơ chế điều khiển. Tuy nhiên với tải bơm và quạt thì quy luật này lại là hàm bậc 4, điều đó khiến cho quá trình sản xuất đặc tính mô men là hàm bậc của 2 tốc độ thích hợp với đòi hỏi của tải bơm.

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy biến tần 3 pha

Trước khi sử dụng máy biến tần 3 pha thì người dùng nên xem hướng dẫn dử dụng thật kỹ, nếu như máy biến tần phát sinh lỗi hay báo mã lỗi trong tài liệu thì bạn nên đi tìm nguyên nhân gây ra lỗi này, chỉ khởi động lại máy khi đã khắc phục được lỗi.

Thông thường sẽ có một cuốn tài liệu ghi các thông tin cần thiết về máy, nếu như máy bị lỗi thì các bạn có thể tra cứu nhanh trong cuốn sổ này. Lưu ý bạn nên ghi những thông số đã bị thay đổi và các lỗi mà bạn nhận thấy để giúp các chuyên gia khắc phục lỗi cho bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Một điểm đặc biệt là từ bây giờ bạn có thể hoàn toàn theo dõi được nguồn năng lượng trong khi chuyển động thông qua cơ chế bảo vệ quá dòng, quá tải, quá nhiệt, sai pha…của máy biến tần. Vì thế mà khi sử dụng máy biến tần bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất kiểm soát năng lượng như trước đây.

Có thể thấy, máy biến tần 3 pha ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi nó có nhiều lợi ích và cải tiến giúp việc sử dụng của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hợp. Chính vì thế hãy đầu tue cho mình máy biến tần phù hợp bằng cách liên hệ với công ty chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE:
0918 403 669
  • Hỗ Trợ Kỹ Thuật
    Hỗ Trợ Kỹ Thuật Hỗ Trợ Kỹ Thuật Hỗ Trợ Kỹ Thuật
    Email 0773959699
    Email tienbacteco@gmail.com

Fanpage facebook

Copyright © 2019 TECO VIỆT NAM. Web design : NiNa Co., Ltd